Phòng Kinh tế TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, năm nay làng hoa Sa Đéc sẽ cung cấp cho thị trường tết khoảng 3 triệu giỏ hoa các loại.
 

Nông dân làng hoa Sa Đéc chăm sóc hoa kiểng tết.
Số lượng năm nay có tăng hơn so với năm rồi khoảng 500.000 giỏ.
 
Ước tính, làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.000 chủng loại hoa các loại, cung cấp sản phẩm cho nhiều vùng trong cả nước. Riêng vụ tết 2020 nông dân trồng hoa kiểng nơi đây sẽ trình làng hàng trăm giống hoa mới phục vụ thị trường tết, riêng hoa hồng ngoại có trên 200 giống và nhiều giống hoa khác như cúc kim cương, violet, hồng ri, hoa hồng xanh, cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn...
 
Đáng chú ý, nhiều giống hoa được nhân giống theo công nghệ cao do Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp sản xuất hoa cấy mô. Ngoài ra ở Sa Đéc, nhà vườn còn sưu tầm nhân được giống hoa Tuyết sơn phi hồng trở thành một trong những loại cây kiểng hút hàng tại làng hoa Sa Đéc được nhiều khách hàng săn đón, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất vụ hoa Tết.
 
Bên cạnh việc cung cấp những loại hoa cho thị trường tiêu dùng thì các nhà vườn tại làng hoa Sa Đéc cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Để phục vụ tốt hơn cho khách tham quan, hiện tại làng hoa Sa Đéc đã triển khai các dịch vụ phục vụ du khách như tham quan làng hoa bằng xe đạp, điểm dừng chân phục vụ chụp ảnh, mua quà lưu niệm.
 
Theo:: nongnghiep.vn