Cam Đường Canh là một giống quýt nhưng từ lâu nhân dân ta vẫn quen gọi là cam. Cam Đường Canh được trồng ở các huyện: Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Thế, Hiệp Hoà… có nơi gọi là cam giấy vì có vỏ mỏng và dai. Tên giống được gọi theo tên địa phương nơi trồng và chọn lọc. Cam Đường Canh là loại cây sinh trưởng khoẻ, ít gai hoặc không có gai, cây phân cành mạnh, cành nhỏ, có dạng hình lá to hoặc lá nhỏ, nhưng hình thái giống nhau: mép lá gợn sóng dài, đuôi lá nhọn và dài, gần như không có eo lá. Quả hình cầu hơi dẹp, vỏ mỏng, nhẵn, ít túi dầu tinh, khi chín có màu đỏ gấc; giống chín sớm có màu vàng đa số chín vào trước tết Nguyên đán 1 tháng. Thịt quả mọng nước, ít hạt vách múi hơi dai, ít xơ bã, ngọt mát nếu là giống chín muộn, giống chín sớm có vị ngọt đậm.  Cam Đường Canh là loại quả có giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao vì vậy để đảm bảo năng suất, chất lượng bà con cần chú ý phòng trừ một số loại sâu sau đây: