Cây bơ được người Pháp trồng nhiều ở nước ta vào những năm 1940, hiện nay bơ được trồng ở các tỉnh như Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai... So với các loại cây ăn quả khác bơ là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi rộng, chống chịu khá. Bơ là một trong những loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao nhất, giàu năng lượng (trung bình 245 calo/100g thịt trái), hàm lượng chất béo cao (26,4g/100g) chứa nhiều vitamin A (0,17mg), vitamin B, vitamin E và nhiều chất bổ dưỡng khác có lợi cho sức khỏe con người. Cây bơ là laoij cây ít bị sâu bệnh, tuy nhiên để có năng suất và chất lượng tốt cần chú ý phòng trừ một số loại sâu, bệnh hại sau: