Qua 3 năm triển khai, 915 hộ nông dân trên địa bàn đã có thu nhập từ việc áp dụng mô hình canh tác tự nhiên, trong đó trên 50% số hộ có thu nhập bình quân tăng gấp đôi so với canh tác thông thường.
UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị ) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA vừa tổ chức hội thảo kết thúc 3 năm triển khai Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương huyện Triệu Phong.
 

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm.
Theo ông Đào Văn Đức, Trưởng Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương huyện Triệu Phong cho biết: Được triển khai từ tháng 1/2017 trên địa bàn 5 xã của huyện Triệu Phong gồm: Triệu Tài, Triệu Sơn, Triệu Trạch, Triệu Trung, Triệu Thượng, Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương huyện Triệu Phong đã góp phần nâng cao năng lực cho người dân, các nhóm sản xuất, mạng lưới hỗ trợ kĩ thuật, thị trường…
 
Qua 3 năm triển khai, đã có 915 hộ nông dân trên địa bàn huyện Triệu Phong tham gia dự án có thu nhập từ việc áp dụng mô hình canh tác tự nhiên, trong đó, trên 50% số hộ trong có thu nhập bình quân tăng gấp đôi so với canh tác thông thường. Các nhóm sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động có hiệu quả.
 
 

 
Sản phẩm Gạo sạch Triệu Phong được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ.
Có 55 nhóm sản xuất trong vùng dự án đã thiết lập được chuỗi giá trị ổn định để bán các nông sản canh tác tự nhiên với giá cao hơn 20% so với nông sản cùng loại sử dụng phương thức canh tác thông thường; 30 nhóm sản xuất đã hợp đồng tiêu thụ nông sản canh tác tự nhiên với các doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà phân phối.
 
Hợp tác xã Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong ra đời cuối năm 2017 đã góp phần hỗ trợ nông dân, các nhóm sản xuất trong việc tổ chức sản xuất lúa, rau và chăn nuôi lợn, gà... Mô hình canh tác tự nhiên còn được đánh giá cao bởi đã góp phần quan trọng giúp bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe của người nông dân và khách hàng.
 
Đặc biệt tại hội thảo, Hợp tác xã Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC trao chứng nhận sản phẩm gạo sản xuất phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ quốc gia.
 
Theo: nongnghiep.vn