Ngày 10 tháng 07 năm 2014
Tìm kiếm  
Chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học

Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh Bắc Giang vừa triển khai mô hình chăn nuôi gà sinh sản trên đệm lót sinh học tại huyện Yên Thế, Tân Yên với 6 nghìn con gà Lương Phượng giống bố mẹ.

10 mẫu thóc giống không bảo đảm chất lượng

Đoàn kiểm tra Liên ngành do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì đã lấy 23 mẫu giống lúa thuần trên thị trường Bắc Giang gửi cơ quan chức năng phân tích. Kết quả, có 10 mẫu không đạt tiêu chuẩn quy định.

Phòng và trị bệnh cho cá nước ngọt(phần 1)
Nuôi cá nước ngọt thường gặp phải một số bệnh rất khó phát hiện và xử lý, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.
Kỹ thuật trồng – chăm sóc giống cây sưa đỏ
- Cây Sưa là cây gỗ lớn, ưa sáng, sinh trưởng trung bình nhưng ở tuổi 1 – 2 sinh trưởng rất nhanh; cây vươn dài tới 4-5m và uốn cong như cần câu, đến cuối tuổi 3 sang tuổi 4 cây tự vươn thẳng.

Hành tăm - Vị thuốc tốt

Theo Đông y, hành tăm vị cay, mùi hăng nồng, tính ấm. Có tác dụng ôn ấm tỳ vị, tiêu đờm, giảm ho, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, sát khuẩn, giải độc, trị cảm hàn, bí tiểu tiện, côn trùng cắn, ngộ độc chì. Xin giới thiệu một số cách dùng hành tăm làm thuốc.

Các vị thuốc tốt cho tiêu hóa

Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ngoài việc nên tránh những thức ăn khó tiêu như dầu, mỡ động vật, và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, nấu mềm, chúng ta có thể dùng các vị thuốc có tác dụng kích thích tiêu hóa là những quả, cây, lá có sẵn trong vườn nhà, vừa không tốn kém lại không gây hại cho cơ thể.

  • Xem thêm
  • VIDEO
    == Weblink ==
    Số lượng người truy cập
    Số người online
    Nuôi gà con (1-3 tuần tuổi)