Ngày 21 tháng 09 năm 2019
Tìm kiếm  

Mát tay trồng đào trên 'đất thép', lãi hơn 1 tỷ đồng/năm 1 Nongnghiep.vn
Hôm qua (15/1), tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Viện Vacxin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã tổ chức họp báo công bố giấy phép lưu hành vacxin cúm mùa tam giá dạng mảnh bất hoạt (IVACFLU-S) gồm ba chủng: A/H1N1, A/H3N2 và B.

cong-bo-1.jpg
Lễ công bố lưu hành vắc xin IVACFLU-S do IVAC sản xuất

Loại vacxin này lần đầu tiên sản xuất thành công tại Việt Nam và được Bộ Y tế cấp phép tại số QLVX-H03-1137-19 ngày 14/1/2019. Việc IVAC nghiên cứu, sản xuất thành công vacxin IVACFLU-S là kết quả hợp tác với các đối tác Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổ chức y tế toàn cầu (PATH) Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan Nghiên cứu Phát triển tiên tiến về Y sinh học (BARDA) thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ, có hiệu quả, mang ý nghĩa to lớn cho ra đời một sản phẩm mới tại Việt Nam không những cung cấp cho người dân Việt Nam mà có khả năng xuất khẩu trong khu vực.

Trước đó vào tháng 9/2018 IVAC, WHO, PATH,, Bộ Y tế Việt Nam, Viện Dịch tễ Trung ương… đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 của 2 vacxin được sản xuất trong nước gồm vacxin cúm mùa và cúm đại dịch. TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng IVAC cho biết: Các kết quả chung cho thấy cả hai loại vacxin đều an toàn  và có khả năng tạo đáp ứng miễn dịch ở người trưởng thành khỏe mạnh (từ 18 tuổi – 60 tuổi) và đặc biệt giá thành chỉ bằng 30 – 50% so với vacxin nhập khẩu.

Theo Nongnghiep.vn