Ngày 26 tháng 05 năm 2020
Tìm kiếm  

Tập huấn sử dụng nhãn hiệu chuối Mật mốc Hướng Hóa

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân huyện Hướng Hóa vừa tổ chức tập huấn quy trình quản lý nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa cho nông dân.

Tham gia buổi tập huấn, người trồng chuối được phổ biến những nội dung cơ bản về quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Mật mốc Hướng Hóa đối với sản phẩm chuối quả; quy chế cấp, sử dụng, quản lý tem, nhãn sản phẩm; quy trình cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu; quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm chuối Hướng Hóa và quy trình kỹ thuật canh tác chuối Mật mốc.
img_8498-1.jpg
Cây chuối Mật mốc mang lại thu nhập khá cho người dân vùng núi Quảng Trị.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao vai trò của việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa đồng thời giúp người dân trồng chuối hiểu được giá trị, mục đích của việc sử dụng nhãn hiệu. Qua đó, góp phần tăng giá trị sản phẩm và tăng thu nhập của nông dân trên địa bàn huyện.

Được biết, toàn huyện Hướng Hóa hiện có khoảng 3.800ha chuối Mật mốc, trong đó 1.800ha được trồng tại các xã vùng Lìa và dọc đường 9, diện tích còn lại người dân thuê đất trồng tại nước bạn Lào. Sản phẩm chuối Mật mốc tại đây chủ yếu xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc, Thái Lan và một phần nhỏ tiêu thụ trong nước.

Sản phẩm chuối Mật mốc Hướng Hóa đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể số 299267 từ tháng 8/2018.

Theo: nongnghiep.vn