Ngày 23 tháng 04 năm 2014
Tìm kiếm  
Yêu cầu giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi về 8%
Ngày 19-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 1691/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và MHB giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm.
Hội nông dân Hiệp Hòa giúp hội viên làm giàu
Với phương châm hướng về cơ sở, nhằm cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.
Phòng bệnh thối nhũn cho bắp cải
Triệu chứng: Biểu hiện đầu tiên là các đốm mọng nước, sau đó toàn bộ cây nhanh chóng bị thối với chất dịch có màu kem trắng và có mùi khó chịu. Bệnh thường hiện rõ khi cây cải bắp đã vào cuốn.
Thành lập Hội đồng xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi của huyện Yên Thế”

Ngày 29/3/2013 tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hội đồng khoa học xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi huyện Yên Thế” do Ths Nguyễn Văn Thi làm chủ nhiệm mô hình.

Hiệu quả ban đầu từ việc đưa giống lúa mới vào cơ cấu mùa vụ đạt hiệu quả
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và 5 Chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm giai đoạn 2011-2015, trong đó có Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá
Cảnh Thuỵ, tập trung gieo trông và chăm sóc cây màu vụ Đông

Cảnh Thuỵ là một trong những xã có diện tích rau màu và cây vụ đông lớn trong toàn huyện từ nhiều năm nay. Vụ đông năm 2013 – 2014, xã Cảnh Thuỵ tiếp tục xác định vai trò quan trọng của cây trồng vụ đông trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

 • Xem thêm
 • VIDEO
  == Weblink ==
  Số lượng người truy cập
  Số người online
  
  Tám giống cây ăn quả mới

  Mới đây Hội đồng KHCN Bộ NN-PTNT đã tổ chức nghiệm thu, đánh giá kết quả tuyển chọn, khảo nghiệm và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT ra quyết định công nhận một số giống cây ăn quả mới thuộc đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống và xây dựng qui trình sản xuất tiên tiến (GAP) cho một số cây ăn quả chủ lực ở miền Bắc: Dứa, vải, nhãn, cam, quýt, xoài” của tập thể các nhà khoa học Viện Nghiên cứu rau quả.

  Đây là những giống cây trồng mới được tuyển chọn từ các giống bản địa hoặc nhập nội từ các nước có nền nông nghiệp phát triển thông qua khảo nghiệm, sản xuất thử để tạo ra các giống cây trồng mới có khả năng thích nghi tốt với điều kiện đất đai, khí hậu, thời tiết của các tỉnh khu vực phía Bắc nước ta. Các giống được công nhận chính thức là:

  1. Nhãn chín muộn HTM1: Được phát hiện năm 1998 ở xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội, tiến hành các bước khảo nghiệm, đánh giá và chọn tạo thành công và được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2005. Năng suất cao, chất lượng tốt, thời gian thu hoạch từ 25/8 đến 20/9.

  2. Nhãn chín muộn PH-M99-1.1: Được tuyển chọn từ các vườn nhãn lồng ở xã Hàm Tử, huyện Châu Giang, tỉnh Hưng Yên năm 1998, tiến hành các bước khảo nghiệm, đánh giá và chọn tạo thành công và được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2005. Năng suất cao, chất lượng tốt, thời gian thu hoạch kéo dài từ 20/8 đến 5/9.

  3. Nhãn chín muộn PH-M99-2.1: Được chọn tạo từ xã Hồng Nam, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, tiến hành các bước khảo nghiệm, đánh giá thành công và được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2005. Năng suất cao, chất lượng tốt, thời gian thu hoạch từ 15/8 đến 25/8.

  4. Vải chín sớm Yên Phú: Được phát hiện và tuyển chọn từ một cây nhãn thực sinh đột biến ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên năm 1998, được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2005. Năng suất cao, chất lượng tốt, thời gian thu hoạch từ 5/5 đến 10/5, sớm hơn vải chính vụ 10-15 ngày.

  5. Vải chín sớm Yên Hưng: Do Viện Nghiên cứu rau quả phát hiện và chọn tạo từ một cây nhãn thực sinh ở thôn Phong Thái, xã Đông Mai, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh, được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ năm 2005. Năng suất trung bình cây 20 tuổi đạt 89,8kg/cây (12-16 tấn/ha), chất lượng tốt, chín sớm, thời gian thu hoạch từ 10-5 đến 20-5, sớm hơn giống Thanh Hà 15-20 ngày.

  Giống được công nhận là giống sản xuất thử gồm có:

  6. Dứa MD2: Nguồn gốc từ Costa Rica, được Công ty Cổ phần Thực phẩm Nghệ An (NAFoods) nhập nội năm 2006, Viện Nghiên cứu rau quả phối hợp với NAFoods tiến hành khảo nghiệm, theo dõi, đánh giá từ năm 2006-2009. Cây sinh trưởng khỏe, chịu hạn tốt. Thời gian từ trồng đến khi đủ tiêu chuẩn xử lý ra hoa từ 10-12 tháng, ngắn hơn các giống hiện có từ 1-2 tháng, quả hình trụ đều, nặng 1,4-1,5kg/quả, chín màu vàng đậm, chất lượng tốt, năng suất cao (56-60tấn/ha/vụ), thích hợp cho ăn tươi và chế biến xuất khẩu.

  7. Nhãn chín muộn HTM2: Được tuyển chọn từ các địa phương (Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh) năm 2007, khảo nghiệm từ 2008-2010, năng suất cao, chất lượng tốt, thời gian thu hoạch từ 25/8 đến 5/9.

  8. Cam chín sớm CS1: Do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có múi Xuân Mai, Viện Nghiên cứu rau quả phát hiện, khảo nghiệm và chọn tạo thành công từ một dòng đột biến của giống cam Xã Đoài trồng tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là giống có tiềm năng năng suất, chất lượng tương đương hoặc cao hơn, chín sớm, thu hoạch sớm hơn so với giống cam Xã Đoài 1 tháng dài (từ 5/10 đến 30/12) nên bán được giá cao, hiệu quả kinh tế cao hơn từ 1,5-2 lần.

  Theo NNVN