Ngày 20 tháng 04 năm 2014
Tìm kiếm  
Yêu cầu giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi về 8%
Ngày 19-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 1691/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và MHB giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm.
Hội nông dân Hiệp Hòa giúp hội viên làm giàu
Với phương châm hướng về cơ sở, nhằm cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.
Phòng bệnh thối nhũn cho bắp cải
Triệu chứng: Biểu hiện đầu tiên là các đốm mọng nước, sau đó toàn bộ cây nhanh chóng bị thối với chất dịch có màu kem trắng và có mùi khó chịu. Bệnh thường hiện rõ khi cây cải bắp đã vào cuốn.
Thành lập Hội đồng xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi của huyện Yên Thế”

Ngày 29/3/2013 tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hội đồng khoa học xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi huyện Yên Thế” do Ths Nguyễn Văn Thi làm chủ nhiệm mô hình.

Hiệu quả ban đầu từ việc đưa giống lúa mới vào cơ cấu mùa vụ đạt hiệu quả
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và 5 Chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm giai đoạn 2011-2015, trong đó có Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá
Cảnh Thuỵ, tập trung gieo trông và chăm sóc cây màu vụ Đông

Cảnh Thuỵ là một trong những xã có diện tích rau màu và cây vụ đông lớn trong toàn huyện từ nhiều năm nay. Vụ đông năm 2013 – 2014, xã Cảnh Thuỵ tiếp tục xác định vai trò quan trọng của cây trồng vụ đông trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

 • Xem thêm
 • VIDEO
  Các video liên quan
  == Weblink ==
  Số lượng người truy cập
  Số người online
  
  Lục Ngạn: Những tính năng ưu việt của máy làm đất 1z-41A

  Với những tính năng ưu việt như: di chuyển dễ dàng ở những địa hình phức tạp kể cả ruộng bậc thang, vận hành đơn giản, làm đất tơi xốp, nhỏ mịn máy làm đất đa năng mi ni nhãn hiệu 1z-41A đã thu hút được sự quan tâm của nông dân Lục Ngạn.

  Cuối năm 2011, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bắc Giang hỗ trợ nông dân 6 xã, thị trấn huyện Lục Ngạn, mỗi xã mua một máy làm đất đa năng 1z-41A. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ 75% giá máy và được tập huấn kỹ năng vận hành, bảo dưỡng. Sau khi các hộ dân đưa vào sử dụng cho thấy, máy làm đất đa năng mi ni đã phát huy hiệu quả cao trên đồng đất Lục Ngạn.

  Gia đình ông Đặng Công Sơn ở khu Trần Phú, thị trấn Chũ là một trong 6 hộ được hỗ trợ kinh phí mua máy làm đất đa năng. Vụ xuân năm nay, ông Sơn nhận làm 10 ha đất của các hộ dân trong Hợp tác xã Quyết Tiến. Tuy đã 55 tuổi nhưng ông Sơn vẫn vận hành chiếc máy làm đất đa năng 1z-41A một cách nhẹ nhàng. Ông Sơn cho biết: Ruộng đồng ở thị trấn Chũ chủ yếu manh mún, nhiều ruộng bậc thang, vì vậy chỉ có máy làm đất đa năng mi ni mới phát huy hiệu quả sử dụng. Trước kia có những thửa ruộng nhỏ, máy làm đất cỡ lớn không vào được hoặc vào được ruộng nhưng không thể làm hết góc (người dân phải cuốc lại góc ruộng) thì với chiếc máy 1z-41A có thể làm hết toàn bộ diện tích. Máy làm đất mi ni còn có ưu điểm là làm đất rất tơi xốp, nhỏ mịn; tiêu tốn ít nhiên liệu (0,4 lít xăng/giờ). Trung bình một lao động vận hành máy có thể làm được từ 1 - 1,5 mẫu ruộng/ngày.

  Còn ông Vũ Đình Khoản ở thôn Hựu, xã Trù Hựu, sau khi được Nhà nước hỗ trợ kinh phí mua máy làm đất đa năng 1z-41A đã rất phấn khởi. Ngoài cày, phay đất tơi xốp, máy còn có chức năng đánh luống rất tiện lợi cho nông dân trồng rau màu.

  Được biết mô hình hỗ trợ nông dân mua máy làm đất đa năng của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh được triển khai nhằm giúp người dân giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần từng bước đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp. Mỗi chiếc máy trị giá 26 triệu đồng.

  Ông Vi Văn Năm, cán bộ Trạm khuyến nông Lục Ngạn cho biết, thời gian tới, Trạm sẽ tham mưu cho UBND huyện và Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh tiếp tục triển khai mô hình này và tổ chức trình diễn để từng bước nhân rộng.

  Huyện Lục Ngạn có hơn 22 nghìn ha cây ăn quả các loại và khoảng 5 nghìn ha đất gieo cấy lúa. Những năm qua, việc đưa máy làm đất đa năng vào sản xuất đã được người dân đặc biệt quan tâm. Theo đó, toàn huyện đã có hơn 1 nghìn chiếc máy làm đất đa năng các loại (chủ yếu là máy làm đất cỡ lớn, do Trung Quốc sản xuất). Tuy nhiên, việc mua máy làm đất loại nào cho phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương, nhằm phát huy hiệu quả sử dụng máy cao nhất thì vẫn chưa có sự định hướng cụ thể của cơ quan chức năng.

  Nguồn: Baobacgiang online