Ngày 23 tháng 04 năm 2014
Tìm kiếm  
Yêu cầu giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi về 8%
Ngày 19-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 1691/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và MHB giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm.
Hội nông dân Hiệp Hòa giúp hội viên làm giàu
Với phương châm hướng về cơ sở, nhằm cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.
Phòng bệnh thối nhũn cho bắp cải
Triệu chứng: Biểu hiện đầu tiên là các đốm mọng nước, sau đó toàn bộ cây nhanh chóng bị thối với chất dịch có màu kem trắng và có mùi khó chịu. Bệnh thường hiện rõ khi cây cải bắp đã vào cuốn.
Thành lập Hội đồng xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi của huyện Yên Thế”

Ngày 29/3/2013 tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hội đồng khoa học xét duyệt thuyết minh mô hình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Đào Nhật Tân trên đất đồi huyện Yên Thế” do Ths Nguyễn Văn Thi làm chủ nhiệm mô hình.

Hiệu quả ban đầu từ việc đưa giống lúa mới vào cơ cấu mùa vụ đạt hiệu quả
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và 5 Chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm giai đoạn 2011-2015, trong đó có Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá
Cảnh Thuỵ, tập trung gieo trông và chăm sóc cây màu vụ Đông

Cảnh Thuỵ là một trong những xã có diện tích rau màu và cây vụ đông lớn trong toàn huyện từ nhiều năm nay. Vụ đông năm 2013 – 2014, xã Cảnh Thuỵ tiếp tục xác định vai trò quan trọng của cây trồng vụ đông trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

 • Xem thêm
 • VIDEO
  == Weblink ==
  Số lượng người truy cập
  Số người online
  
  Tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất lúa thơm theo hướng VietGAP

  Ngày 13/6/2013, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang) đã phối hợp với UBND xã Tư Mại tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất lúa thơm theo hướng VietGAP cho nông dân trong xã.


  Ảnh: Cán bộ kỹ thuật đang hướng quy trình sản xuất lúa thơm theo hướng VietGAP

  Thực hiện chương trình triển khai Dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo thơm Yên Dũng” dùng cho sản phẩm gạo thơm của huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về quy trình kỹ thuật và cấp phát giống cho bà con nông dân trong vùng.

  Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn về phương pháp sản xuất lúa giống  Bắc Thơm 7; các yêu cầu kỹ thuật ruộng lúa giống; quy trình sản xuất lúa giống; biện pháp kỹ thuật canh tác lúa giống…

  Đây không phải là giống lúa mới đối với bà con nông dân địa phương, tuy nhiên việc triển khai mô hình sản xuất theo hướng VietGAP sẽ góp phần tăng năng suất và chất lượng đồng thời giảm được chi phí cho nông dân./.

   Hoàng Thoa