Ngày 03 tháng 03 năm 2015
Tìm kiếm  
Kỹ thuật trồng ổi
hiện nay có nhiều giống ổi như: ổi Bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ;...
Hỗ trợ trồng cây đinh lăng làm dược liệu
(BGĐT) - Trung tâm Khoa học và Môi trường huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang triển khai mô hình trồng cây đinh lăng với quy mô 5 sào tại hai xã Việt Ngọc và Ngọc Vân với kinh phí gần 40 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của huyện. Tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ 60 % giá giống, vật tư và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc.
 • Xem thêm
 • VIDEO
  == Weblink ==
  Số lượng người truy cập
  Số người online
  
  Bắc Giang: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học

  Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư vừa tổ chức 2 lớp tập huấn "kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học" cho 60 học viên là cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Lạng Giang và Yên Dũng.

   

  Một mô hình nuôi gà sạch tại Yên Thế (Ảnh minh họa).

  Tham gia tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức về nuôi gà thả vườn đảm bảo an toàn vệ sinh như: Chuẩn bị điều kiện nuôi gà thả vườn, chọn giống gà nuôi thả vườn, chuẩn bị thức ăn, nước uống cho gà thả vườn, chăm sóc gà thả vườn... và áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để phòng, trừ dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật sử dụng chế phẩm Balasa – N01 làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi gà; phương pháp nhận biết một số bệnh chủ yếu ở gà và biện pháp phòng, trị.

  Ngoài ra, học viên còn được đi tham quan thực tế mô hình chăn nuôi gà tại huyện Tân Yên và huyện Yên Thế.

  Kim Lan - Trung tâm KNKN Bắc Giang