Ngày 05 tháng 04 năm 2020
Tìm kiếm  
Tháo nút thắt trong tiêu thụ nông sản
Trước đây, vào vụ thu hoạch, nông dân Tân Yên (Bắc Giang) lại phải xoay sở tìm đầu ra cho nông sản, thậm chí bị thua lỗ vì không có người mua. Nút thắt này nay đã được tháo gỡ bởi trên địa bàn huyện có nhiều mô hình liên kết sản xuất.
CAS - Giải pháp công nghệ mới bảo quản vải thiều

Sản lượng lớn, chất lượng tốt song khâu bảo quản và tiêu thụ quả tươi vẫn đang là một thách thức đối với người trồng vải. Việc tìm kiếm, ứng dụng công nghệ bảo quản sẽ mở ra cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) thâm nhập các thị trường "khó tính”, tăng giá trị và hiệu quả kinh tế.

Bảo quản ngô quy mô nông hộ
Trong quá trình bảo quản, hạt ngô thường bị nhiễm mốc, lên men, sâu mọt, tự bốc nóng... Để tránh hiện tượng trên bà con cần chú ý một số kỹ thuật trong quá trình bảo quản ngô.
Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững
Trong tiến trình thực hiện CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững
Giải pháp công nghệ mới trong chế biến nông sản

Dù không được đào tạo qua một trường lớp bài bản về khoa học kỹ thuật, nhưng hơn 30 năm qua ông Đinh Văn Viên ở xóm 5, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã mày mò nghiên cứu chế tạo ra nhiều loại máy dùng trong nông nghiệp hiệu quả cao. Một trong những loại máy đó có thể kể đến là máy công cụ đa năng 5 trong 1 được ông chế tạo thành công khi đã ở tuổi 84.


Tin tức 1 - 12 of 34
First | Prev. | 1 2 3 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar