Ngày 02 tháng 06 năm 2020
Tìm kiếm  
Những đổi mới căn bản trong chính sách phát triển khoa học và công nghệ

Trong chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Dự thảo Luật Khoa học và Công nghệ (KH và CN) sẽ được các đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến và xem xét thông qua. Ba nội dung chính đổi mới căn bản trong chính sách của Ðảng và Nhà nước về KH và CN, được thể hiện trong Dự thảo Luật KH và CN đó là chính sách đầu tư cho KH và CN; cơ chế tài chính, cơ chế tổ chức hoạt động KH và CN; phát triển nguồn nhân lực và trọng dụng nhân tài KH và CN.

Giảm chính sách "cho không", tăng hỗ trợ sản xuất

Định hướng giảm nghèo trong thời gian tới cần phân loại nhóm đối tượng để có các chính sách cụ thể theo hướng có lộ trình, phân loại đối tượng và chính sách để giảm dần các chính sách hỗ trợ trực tiếp “cho không” đối với một số nhóm cụ thể, đồng thời tăng dần các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, học nghề, tạo việc làm, khuyến khích người nghèo tự chủ vươn lên thoát nghèo.

Một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở và nước sinh hoạt cho các hộ nghèo

“Phấn đấu đến hết năm 2015 giải quyết được 70% số hộ thiếu đất ở, đất sản xuất; cơ bản giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn”.

Ước mơ không còng lưng để cấy

Ước mơ ấy được thể hiện trên diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp: “Giải pháp mở rộng diện tích áp dụng mạ khay, máy cấy các tỉnh phía Bắc năm 2013” tổ chức tại Hà Nội ngày 18/4.

Nâng hơn 1,5 lần mức hỗ trợ dân sau thiên tai, dịch bệnh
Ngày 30-12-2012, chính sách mới về hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh theo Quyết định 49/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực. Theo đó, các mức hỗ trợ sẽ được tăng khoảng từ 1,5-2 lần so với trước đây.
Bảo hiểm cho nông dân- giải pháp tối ưu cho cuộc sống (Bài 1)
Bắc Giang có gần 90% dân số sống ở khu vực nông thôn, 70% làm nông nghiệp nhưng giá trị sản xuất nông nghiệp chưa cao nên hầu hết nông dân phải chắt chiu mới đủ trang trải cuộc sống hiện tại, còn về già, phần đông vẫn phải nhờ cậy con cháu. Xây dựng quỹ hưu nông dân hoặc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN) (gọi chung là các mô hình bảo hiểm) là một trong những giải pháp tối ưu bảo đảm đời sống người nông dân khi không còn khả năng lao động hoặc không may gặp rủi ro, hoạn nạn.
Tiếp tục sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng
Ngày 21-12, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết qủa thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển nông, lâm trường quốc doanh. Đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu ý kiến.
Phê duyệt Đề án Phát triển sản xuất nấm tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2015
Ngày 15/8/2012, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1126/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Phát triển sản xuất nấm tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2015.
Miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2020

Ngày 23-3-2011, Chính phủ ban hành Nghị định số 20/2011/NI-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 55/2010/QH12 của Quốc hội về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-5-2011.

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay tình hình thời tiết đang diễn biến hết sức phức tạp. Để chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi và hạn chế thấp nhất tác hại của thời tiết đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.

Triển khai thực hiện chương trình phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới
Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới thành phố Bắc giang vừa xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai Chương trình phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
Hỗ trợ nông dân phát triển chăn nuôi
Thực hiện Chương trình phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp hàng hoá, UBND huyện Lục Ngạn đã trích 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách để trợ giá cho các hộ nông dân nuôi lợn nái ngoại hướng nạc.

Tin tức 61 - 72 of 82
First | Prev. | 1 2 3 4 5 6 7 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar