Ngày 19 tháng 01 năm 2019
Tìm kiếm  
Ứng dụng chế phẩm sinh học Fito-Biomix RR xử lý rơm rạ làm phân hữu cơ
Bắc Giang là tỉnh có diện tích trồng lúa cả năm lên đến 112,4 nghìn ha. Theo truyền thống, rơm rạ chủ yếu được người dân làm thức ăn chăn nuôi và một phần được sử dụng làm chất đốt.
Phân bón cho lúa sản xuất theo hướng VietGAP
hực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) trên cây trồng là cần thiết nhằm tạo ra nông sản hàng hóa chất lượng cao, đồng đều, an toàn cho người sử dụng và môi trường.
Sử dụng phân bón theo GAP

Mục tiêu của GAP nói chung hay VietGAP nói riêng là truy xuất được nguồn gốc và đảm bảo an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, người SX và môi trường. Bởi vậy việc sử dụng phân bón cho những đối tượng cây trồng đạt các tiêu chí VietGAP (hay GAP) đều phải được ghi chép lại đầy đủ, chính xác và chỉ sử dụng một lượng phân vừa đủ.

Chọn phân vô cơ cho sản xuất GAP

Phân vô cơ có rất nhiều loại, từ phân đơn chất, cho đến các loại phân NPK đều có thể sử dụng cho sản xuất theo tiêu chuẩn GAP.

“Giải độc” cho đất

Thói quen bón quá nhiều phân hoá học cho cây trồng, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, ít sử dụng phân hữu cơ cho đồng ruộng của nông dân từ nhiều năm nay đã làm các vi sinh vật, côn trùng có ích trong đất dần bị tiêu diệt, đất canh tác bị thoái hoá, bạc màu. Làm gì để “giải độc” cho đất đang được nhiều ngành quan tâm.

 

Anianf SH-O1 thuốc bảo vệ thực vật an toàn cho cây vải

Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề toàn xã hội quan tâm. Việc viện nghiên cứu Đào tạo và khoa học công nghva (ITC) cho ra đời chế phẩm thuốc thảo mộc Anianf SH – 01 trên cây vải thiều đang cho thấy những tín hiệu đáng mừng, qua đó, tạo ra sự an tâm cho người trồng vải.


Tin tức 1 - 12 of 21
First | Prev. | 1 2 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar