Ngày 26 tháng 01 năm 2020
Tìm kiếm  
Kỹ thuật nuôi thủy sản: Những điểm đáng chú ý

Các loại bệnh của cá phát triển mạnh nhất vào mùa xuân và đầu hè, do đó phải có biện pháp dùng thuốc phòng ngừa dịch bệnh nhằm hạn chế tổn thất.

Bảo vệ thủy sản

Nuôi trồng thủy sản là một trong những lợi thế  phát triển kinh tế ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang). Để góp phần giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão, nhiều gia đình có những biện pháp bảo vệ thủy sản hiệu quả.

Năng suất, sản lượng tăng mạnh nhờ nâng cao chất lượng giống thủy sản
Liên tiếp những năm gần đây năng suất, sản lượng thủy sản của tỉnh tăng mạnh, mang lại doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Bước chuyển ấy là do người dân cũng như cơ quan chuyên môn tập trung thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giống thủy sản.
Cần nâng cao năng lực nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong ngành thủy sản
Những năm qua, ngành thủy sản Việt Nam có tốc độ phát triển vượt bậc và trở thành ngành kinh tế quan trọng của đất nước. Ðể đạt được kết quả này, sự đóng góp của nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) ứng dụng vào sản xuất là không nhỏ. Tuy nhiên, công tác này vẫn chưa phát huy đúng mức, rất cần những chính sách và điều kiện thuận lợi để nghiên cứu KH&CN thể hiện đúng vai trò của mình.
Phát triển thủy sản ở Yên Dũng: Biến khó khăn thành lợi thế
Nhằm khai thác hiệu quả diện tích mặt nước và vùng chiêm trũng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo chuyển biến tích cực trong sản xuất thủy sản.
Bắc Giang: Sản lượng thủy sản tăng gần 1,6 nghìn tấn
Theo Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT), 6 tháng đầu năm nay, sản lượng thủy sản toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 15,5 nghìn tấn, tăng gần 1,6 nghìn tấn so với cùng kỳ năm ngoái, tập trung ở các huyện: Tân Yên, Yên Dũng, Việt Yên và Lạng Giang.
Kỹ thuật nuôi tu hài thương phẩm
Có 2 hình thức nuôi chính: nuôi trong lồng treo trên bè hoặc giàn treo cố định, gọi tắt là "nuôi treo” và nuôi trên mặt bãi tự nhiên hoặc bãi cải tạo, gọi tắt là "nuôi đáy".

Tin tức 1 - 12 of 17
First | Prev. | 1 2 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar