Ngày 30 tháng 05 năm 2020
Tìm kiếm  
Làm giàu từ Cam Đường Canh

Ở xã Thanh Hải ai cũng biết gia đình anh Đặng Văn Tiến, vợ là Nguyễn Thu Hà là đôi vợ chồng trẻ làm kinh tế giỏi. Chỉ tính nguồn thu từ Cam Đường Canh, bưởi Diễn và vải thiều, năm nay, gia đình anh Tiến đã được hơn 1 tỷ đồng.

Quy trình trồng ớt đông

I. Giống ớt: Hiện nay trên thị trường, giống ớt cay chủ yếu là giống Hotchilli, Redchilli, Lai số 20 của công ty Giống cây trồng miền Nam,... Đây là những giống cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

Kinh nghiệm gieo mạ khay ở Tân Yên
Tân Yên có diện tích gieo cấy lúa trên 13.000 ha/năm, là huyện thuần nông, đất bạc màu, năng suất lúa bình quân năm 2005-2006 dưới 45 tạ/ha. Những năm gần đây nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật như:
Những cách làm độc đáo của nhà nông Bắc Giang

Bằng sự năng động, sáng tạo, một số nông dân trong tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đưa những giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất mang lại thu nhập cao. Từ những nhân tố này mở ra hướng phát triển cây, con đặc sản của tỉnh.

Hoa ly trên đất Bắc Giang

Yên Dũng trồng thử nghiệm thành công giống dưa mới
Minh Đạo, xã Tân An (Yên Dũng) có 160 hộ dân với 695 nhân khẩu. Là thôn nằm sát trục đường quốc lộ 299 liên huyện, gần khu trung tâm kinh tế, chính trị của xã. Đường huyện lộ 299 chạy qua địa phận xã Tân An là điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán
Cà chua ấn độ trên đất Giáp Sơn

Trong vụ đông xuân năm nay, Hội nông dân xã Giáp Sơn (Lục Ngạn - Bắc Giang) đã mạnh dạn đưa cây cà chua Ấn Độ giống F1 – DVS 95 vào sản xuất hàng hoá trên diện tích 7 ha. Kết quả nông dân sản xuất được mùa, được giá với bình quân mỗi ha thu về hơn 210 triệu đồng.

Sử dụng thuốc bảo vự thực vật hiệu quả

* Đúng thuốc

- Ít độc đến người đi phun thuốc.

- Ít nguy hại đối với người tiêu thụ những nông sản thu hoạch trên cây trồng đã phun thuốc.

Tám giống cây ăn quả mới

Mới đây Hội đồng KHCN Bộ NN-PTNT đã tổ chức nghiệm thu, đánh giá kết quả tuyển chọn, khảo nghiệm và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT ra quyết định công nhận một số giống cây ăn quả mới thuộc đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống và xây dựng qui trình sản xuất tiên tiến (GAP) cho một số cây ăn quả chủ lực ở miền Bắc: Dứa, vải, nhãn, cam, quýt, xoài” của tập thể các nhà khoa học Viện Nghiên cứu rau quả.

Thanh long ruột đỏ trên đất Bắc Giang
Vụ xuân năm nay, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Giống cây ăn quả, cây lâm nghiệp (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống cây thanh long ruột đỏ tại xã Hồng Giang với quy mô 0,5ha. Thanh long ruột
Trồng hành vụ đông ở Thanh Hải

Từ hai năm nay, cây hành đã được người nông dân ở xã Thanh Hải - Lục Ngạn lựa chọn để thay thế dần những cây trồng vụ đông kém hiệu quả trước đây. Từ vài héc-ta trong vụ đông năm 2009, đến nay, xã Thanh Hải đã có gần 20 ha diện tích đất canh tác được trồng hành đã và đang đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.

Hiệp Hoà dồn sức xuống đồng vụ xuân
Mấy ngày qua, thời tiết ấm dần lên là yếu tố thuận lợi để bà con nơi đây nô nức xuống đồng. Dọc theo Quốc lộ 37, đoạn thuộc địa bàn các xã: Đoan Bái, Lương Phong…đâu đâu chúng tôi cũng dễ dàng bắt gặp không khí lao động khẩn trương. Hình ảnh bà con nông dân nhanh ta
Táo lai cây làm giàu cho người dân phì điền

Trong những năm gần đây, nhờ đưa cây táo lai vào sản xuất mà đời sống của nhân dân trong xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được cải thiện đáng kể. Cây táo lai không chỉ góp phần tích cực vào việc xoá đói giảm nghèo mà đã trở thành cây làm giàu cho nhiều hộ dân ở nơi đây.


Tin tức 565 - 576 of 671
First | Prev. | 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar