Ngày 21 tháng 09 năm 2019
Tìm kiếm  
Chế độ bón phân cho cây cam
- Bón phân là một trong những biện pháp kỹ thuật được thực hiện phổ biến, thường mang lại hiệu quả lớn nhưng cũng chiếm phần khá cao trong chi phí sản xuất.
Bắc Giang: Trồng chuối tiêu hồng trên đồi cho thu nhập cao

anh Lương Văn Diệu (sinh năm 1983) ở thôn Đồi Lánh, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế là con út trong gia đình nông dân nghèo có 7 anh chị em. Tuổi thơ của anh gắn liền với đồng ruộng và đồi bãi. Anh yêu đồng ruộng, yêu nông nghiệp và luôn ấp ủ ước mơ sẽ thành người nông dân sản xuất giỏi trên chính mảnh đất quê hương mình.

Kinh nghiệm trồng chuối tiêu cho năng suất cao

Thời vụ: Trồng vào tháng 3-4 âm lịch trên đất phù sa, thịt nhẹ, cát pha nhiều màu, có mực nước ngầm thấp hơn 0,6m, chủ động cấp - thoát nước.

Khắc phục hiện tượng vải thiều chết rũ
Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Lục Ngạn xuất hiện tình trạng cây vải thiều chết rũ. Tính đến ngày 20-8 có khoảng 20 ha bị thiệt hại, nằm rải rác ở các xã, thị trấn.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối
1. Giống:
- Dạng chồi: chọn con chuối mập, khỏe, không sâu bệnh cao 0,8 - 1m, cắt sạch rễ và 2/3 lá.
- Dạng củ: nguyên củ hay chẻ ra thành nhiều mảnh (mỗi mảnh có 2-3 mầm ngủ). Các con chuối này trước khi trồng nên xử lý thuốc diệt khuẩn Benlat C hay Bordeaux 2%.

Chăm sóc cây ăn trái sau thu hoạch

Tỉa cành tạo tán sau thu hoạch là một giải pháp kỹ thuật không thể thiếu nếu muốn có năng suất và sản lượng vụ sau. Năng suất thực vật nói chung và cây ăn quả nói riêng được hình thành từ bộ lá để tiến hành quang hợp chuyển năng lượng mặt trời thành các vật chất hữu cơ.

Người có duyên với bưởi Diễn

Sinh năm 1962, anh Nguyễn Trường Thinh (xã Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đến với nghề trồng bưởi như một cái duyên ông trời sắp đặt.

Cách chọn giống đu đủ cho nhiều quả
Các giống đu đủ của Việt Nam hay của Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, ấn Độ... đều để giống được, với điều kiện không phải là giống lai F1. Các giống của Đài Loan có tỷ lệ cây cái cao và thường thuộc loại cây lai nhân tạo.

Xoài cát Hòa Lộc VietGAP

HTX xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) là một trong những mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt theo quy trình VietGAP của dự án “Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm” (FAPQDC) do Cơ quan Hợp tác và phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản được Bộ NN-PTNT giao làm đơn vị chủ quản.

Trồng ổi, bộn tiền

Tính đến thời điểm này gia đình anh trồng ổi được hơn 10 năm. Vườn ổi của gia đình hiện giờ hơn 1,5 mẫu. Anh cho biết đây là giống ổi Bo Thái Bình được một người quen cho một cành về trồng. Thấy cây cho sai quả, chất lượng quả tốt, anh đã nhân ra thành vườn ổi như bây giờ.

Làm giàu từ Cam Đường Canh

Ở xã Thanh Hải ai cũng biết gia đình anh Đặng Văn Tiến, vợ là Nguyễn Thu Hà là đôi vợ chồng trẻ làm kinh tế giỏi. Chỉ tính nguồn thu từ Cam Đường Canh, bưởi Diễn và vải thiều, năm nay, gia đình anh Tiến đã được hơn 1 tỷ đồng.

Tám giống cây ăn quả mới

Mới đây Hội đồng KHCN Bộ NN-PTNT đã tổ chức nghiệm thu, đánh giá kết quả tuyển chọn, khảo nghiệm và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT ra quyết định công nhận một số giống cây ăn quả mới thuộc đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống và xây dựng qui trình sản xuất tiên tiến (GAP) cho một số cây ăn quả chủ lực ở miền Bắc: Dứa, vải, nhãn, cam, quýt, xoài” của tập thể các nhà khoa học Viện Nghiên cứu rau quả.


Tin tức 109 - 120 of 150
First | Prev. | 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar