Ngày 22 tháng 07 năm 2019
Tìm kiếm  
Chăm sóc cây ăn trái sau thu hoạch

Tỉa cành tạo tán sau thu hoạch là một giải pháp kỹ thuật không thể thiếu nếu muốn có năng suất và sản lượng vụ sau. Năng suất thực vật nói chung và cây ăn quả nói riêng được hình thành từ bộ lá để tiến hành quang hợp chuyển năng lượng mặt trời thành các vật chất hữu cơ.

Người có duyên với bưởi Diễn

Sinh năm 1962, anh Nguyễn Trường Thinh (xã Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đến với nghề trồng bưởi như một cái duyên ông trời sắp đặt.

Cách chọn giống đu đủ cho nhiều quả
Các giống đu đủ của Việt Nam hay của Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, ấn Độ... đều để giống được, với điều kiện không phải là giống lai F1. Các giống của Đài Loan có tỷ lệ cây cái cao và thường thuộc loại cây lai nhân tạo.

Xoài cát Hòa Lộc VietGAP

HTX xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) là một trong những mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt theo quy trình VietGAP của dự án “Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm” (FAPQDC) do Cơ quan Hợp tác và phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản được Bộ NN-PTNT giao làm đơn vị chủ quản.

Trồng ổi, bộn tiền

Tính đến thời điểm này gia đình anh trồng ổi được hơn 10 năm. Vườn ổi của gia đình hiện giờ hơn 1,5 mẫu. Anh cho biết đây là giống ổi Bo Thái Bình được một người quen cho một cành về trồng. Thấy cây cho sai quả, chất lượng quả tốt, anh đã nhân ra thành vườn ổi như bây giờ.

Làm giàu từ Cam Đường Canh

Ở xã Thanh Hải ai cũng biết gia đình anh Đặng Văn Tiến, vợ là Nguyễn Thu Hà là đôi vợ chồng trẻ làm kinh tế giỏi. Chỉ tính nguồn thu từ Cam Đường Canh, bưởi Diễn và vải thiều, năm nay, gia đình anh Tiến đã được hơn 1 tỷ đồng.

Tám giống cây ăn quả mới

Mới đây Hội đồng KHCN Bộ NN-PTNT đã tổ chức nghiệm thu, đánh giá kết quả tuyển chọn, khảo nghiệm và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT ra quyết định công nhận một số giống cây ăn quả mới thuộc đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống và xây dựng qui trình sản xuất tiên tiến (GAP) cho một số cây ăn quả chủ lực ở miền Bắc: Dứa, vải, nhãn, cam, quýt, xoài” của tập thể các nhà khoa học Viện Nghiên cứu rau quả.

Thanh long ruột đỏ trên đất Bắc Giang
Vụ xuân năm nay, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Giống cây ăn quả, cây lâm nghiệp (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống cây thanh long ruột đỏ tại xã Hồng Giang với quy mô 0,5ha. Thanh long ruột
Táo lai cây làm giàu cho người dân phì điền

Trong những năm gần đây, nhờ đưa cây táo lai vào sản xuất mà đời sống của nhân dân trong xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được cải thiện đáng kể. Cây táo lai không chỉ góp phần tích cực vào việc xoá đói giảm nghèo mà đã trở thành cây làm giàu cho nhiều hộ dân ở nơi đây.


Tin tức 109 - 120 of 122
First | Prev. | 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar