Ngày 21 tháng 09 năm 2019
Tìm kiếm  
Trĩu quả nhãn muộn Yên Thế

Do đặc thù chín lệch ngày so với chính vụ, thơm ngon đồng thời cho sản lượng cao hơn các giống khác nên nhãn chín muộn ở vùng đất đồi Yên Thế  (Bắc Giang) chiếm được cảm tình của khách hàng gần xa, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Để bưởi Diễn ngọt thơm trên đất Lục Ngạn
Bưởi Diễn có nguồn gốc ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), là cây ăn quả nổi tiếng. Hiện nay, bưởi Diễn được thị trường trong và ngoài nước biết đến, đem lại giá trị kinh tế cao.
Nhà vườn đón mùa nhãn bội thu
Nhờ thời tiết thuận lợi và tích cực áp dụng các biện pháp thâm canh, năm nay các nhà vườn trong tỉnh lại tiếp tục đón một mùa nhãn bội thu. Trà nhãn sớm bắt đầu cho thu hoạch, tiêu thụ thuận lợi mang lại niềm vui cho người làm vườn sau khi mùa vải thiều vừa khép lại.
Giữ vững thương hiệu na dai Lục Nam
Na dai Lục Nam được nhiều người biết tới với vị thơm ngon, quả to, mẫu mã đẹp. Đây cũng là sản phẩm được công nhận thương hiệu hàng hóa, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương.
Sản xuất nhãn, vải đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường mới mở
Ngày 24-4, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chuyên đề “Các giải pháp kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhãn, vải đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường mới mở”. Dự diễn đàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh Bắc Giang, Hải Dương; một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và hơn 200 nông dân trồng vải của hai tỉnh.
Thử nghiệm phác đồ điều trị bệnh trên cây vú sữa
Sau khi thăm vườn vú sữa tại thôn Cửa Sông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên (Bắc Giang), một số nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Đào tạo và Tư vấn khoa học công nghệ (Hà Nội) đã tìm ra nguyên nhân cây bị bệnh.
Phòng trừ sâu bệnh hại nhãn
Nhãn giai đoạn đậu quả non thường bị bệnh nấm trắng và các loại sâu như rệp, bọ xít gây hại. Nông dân cần chú ý phòng trừ để hạn chế thiệt hại.

Tin tức 85 - 96 of 150
First | Prev. | 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar