Ngày 22 tháng 07 năm 2019
Tìm kiếm  
Mát tay trồng bưởi Diễn

Những năm gần đây, nhiều nông dân xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế (Bắc Giang) tích cực đưa giống bưởi Diễn vào sản xuất. Ông Nguyễn Tiến Thế ở thôn Tân Sỏi là một trong những hộ đầu tiên trong thôn phát triển mô hình này.

Mở rộng diện tích sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP ở Bắc Giang
Vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã thể hiện ưu thế như mẫu mã đẹp, được thị trường ưa chuộng, tiêu thụ thuận lợi. Vì vậy, nhiều nông dân chú trọng duy trì, mở rộng diện tích chăm sóc theo quy trình này trong vụ vải năm nay để tăng thu nhập.
Tân Yên: Hỗ trợ trồng vú sữa
Thực hiện dự án phát triển cây vú sữa tại xã Hợp Đức giai đoạn 2012-2015, năm nay, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) dành kinh phí hỗ trợ giống cho nông dân để mở rộng 3 ha vú sữa tại các thôn: Lò Nồi, Cửa Sông, Hòa An, Lục Liễu.
Nhờ trồng chuối mà thoát nghèo
 Theo lời giới thiệu của Chủ tịch Hội nông dân xã Hợp Đức - Đặng Thanh Đăng, chúng tôi đến thăm mô hình trồng chuối tiêu của gia đình chị Nguyễn Thị Nhường ở thôn Hòa Minh, xã Hợp Đức.
Phát triển cây bưởi Diễn trên đất Lục Ngạn

Bưởi Diễn từng là đặc sản để tiến Vua vào các dịp lễ Tết.Vị ngon ngọt và mát của bưởi Diễn khiến người ta ăn một lần nhớ mãi.Vài năm trở lại đây, bưởi Diễn được trồng trên vườn đồi của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mang lại gía trị kinh tế cao.

Chế độ bón phân cho cây cam
- Bón phân là một trong những biện pháp kỹ thuật được thực hiện phổ biến, thường mang lại hiệu quả lớn nhưng cũng chiếm phần khá cao trong chi phí sản xuất.
Bắc Giang: Trồng chuối tiêu hồng trên đồi cho thu nhập cao

anh Lương Văn Diệu (sinh năm 1983) ở thôn Đồi Lánh, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế là con út trong gia đình nông dân nghèo có 7 anh chị em. Tuổi thơ của anh gắn liền với đồng ruộng và đồi bãi. Anh yêu đồng ruộng, yêu nông nghiệp và luôn ấp ủ ước mơ sẽ thành người nông dân sản xuất giỏi trên chính mảnh đất quê hương mình.

Kinh nghiệm trồng chuối tiêu cho năng suất cao

Thời vụ: Trồng vào tháng 3-4 âm lịch trên đất phù sa, thịt nhẹ, cát pha nhiều màu, có mực nước ngầm thấp hơn 0,6m, chủ động cấp - thoát nước.

Khắc phục hiện tượng vải thiều chết rũ
Những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Lục Ngạn xuất hiện tình trạng cây vải thiều chết rũ. Tính đến ngày 20-8 có khoảng 20 ha bị thiệt hại, nằm rải rác ở các xã, thị trấn.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chuối
1. Giống:
- Dạng chồi: chọn con chuối mập, khỏe, không sâu bệnh cao 0,8 - 1m, cắt sạch rễ và 2/3 lá.
- Dạng củ: nguyên củ hay chẻ ra thành nhiều mảnh (mỗi mảnh có 2-3 mầm ngủ). Các con chuối này trước khi trồng nên xử lý thuốc diệt khuẩn Benlat C hay Bordeaux 2%.


Tin tức 97 - 108 of 122
First | Prev. | 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar