Ngày 26 tháng 05 năm 2020
Tìm kiếm  
Ứng dụng công nghệ tiên tiến sản xuất hoa chất lượng cao

Nhiều người TP Bắc Giang yêu hoa, chơi hoa như một thú vui tao nhã không thể thiếu, làm phong phú đời sống tinh thần. Nắm bắt nhu cầu đó, với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm, ông Nguyễn Văn Thủy, xã Song Mai vừa đầu tư khu nhà kính rộng gần 1.000 m2 trồng lan Hồ điệp. 

Trồng thử nghiệm trà hoa vàng
Huyện Sơn Động (Bắc Giang) đang thực hiện mô hình trồng thử nghiệm trà hoa vàng tại xã Quế Sơn với diện tích 2 ha.
HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH TRỒNG HOA ĐỒNG TIỀN
Hoa đồng tiền thuộc họ cúc (Asteraceae). Với màu sắc rất phong phú thích hợp cho việc sản xuất hoa cắt cành, trồng chậu, trồng trang trí sân vườn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán.
Trồng hoa ly trái vụ cho thu nhập cao tại xã Song Mai

Những năm gần đây, mô hình trồng hoa ly ở xã Song Mai (thành phố Bắc Giang) được người dân đưa vào sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao. Từ kết quả thực tế mô hình trồng hoa ly dần được nhân rộng và đã trở thành cây trồng giúp nông dân vươn lên làm giàu phát triển kinh tế gia đình.

Quy trình kỹ thuật trồng hoa lily ở các tỉnh phía Bắc

Hiện nay ở Việt Nam trồng phổ biến một số giống lily sau (các giống này đã được Viện Nghiên cứu Rau quả khảo nghiệm, kết luận phù hợp điều kiện Việt Nam).

Kỹ thuật thu hái hoa đồng tiền
Một trong những khâu rất quan trọng góp phần quyết định đến chất lượng, thời gian sử dụng và cuối cùng là hiệu quả kinh tế của cây hoa đồng tiền là các công đoạn thu hái và bảo quản.
Kết quả nghiên cứu sau đây của Bộ môn Hoa và Cây cảnh, Viện Nghiên cứu Rau quả sẽ giúp người trồng hoa, tiêu thụ hoa đạt kết quả kinh doanh tốt hơn.

Trừ rệp sáp vẩy hại vạn tuế
Trên lá cây ban đầu chỉ có vài ba con nhìn giống như những cái vẩy mầu trắng nhỏ xíu cỡ 1-2mm bám chặt vào gốc của cuống lá kép chẳng mấy ai để ý.
Quy trình nhân giống hoa cúc
1- Nhân giống cúc bằng phương pháp tỉa chồi:
Cây do tỉa chồi thường mọc khoẻ nên đảm bảo tính chất của cây mẹ cho hoa tốt, nhưng thời gian ra hoa tương đối lâu hơn so với cây giâm cành và có nhược điểm thời kỳ nở hoa không đồng đều.
Nhân rộng mô hình hoa - cây cảnh
Sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị đang đặt ra yêu cầu đổi thay mạnh mẽ cho các vùng ngoại thị, theo hướng đi vào nông nghiệp đô thị. Trong đó, phát triển trồng hoa, cây cảnh, đang được coi là một hướng đi phù hợp với điều kiện khí hậu của tỉnh ta trong những năm tới.
Hoa, cây cảnh đang chờ nguồn giống tốt

Theo TS Dương Hoa Xô, GĐ Trung tâm Công nghệ Sinh học TP HCM, với tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ như hiện nay, những vùng ven các đô thị không thể cứ giữ kiểu sản xuất nông nghiệp truyền thống, mà phải chuyển ngay sang nông nghiệp đô thị, với những sản phẩm chủ lực cần đẩy mạnh sản xuất trong thời gian tới là hoa và cây kiểng.

Những cách làm độc đáo của nhà nông Bắc Giang

Bằng sự năng động, sáng tạo, một số nông dân trong tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn đưa những giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất mang lại thu nhập cao. Từ những nhân tố này mở ra hướng phát triển cây, con đặc sản của tỉnh.

Hoa ly trên đất Bắc Giang

trồng hoa cây cảnh, hường mới của nông nghiệp đô thị
Hiện nay, phong trào chơi hoa và cây cảnh là một thú vui tao nhã và ngày càng trở thành nhu cầu lớn của người dân. Nó góp phần làm đẹp cảnh quan các nhà, lại tạo ra cây xanh điều hòa dưỡng khí, khiến cho “lá phổi xanh” của thành phố to thêm.

Tin tức 37 - 48 of 56
First | Prev. | 1 2 3 4 5 | Next | Last
Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar