Ngày 07 tháng 04 năm 2020
Tìm kiếm  
Sản xuất thử nghiệm lạc đen châu Phi
Phòng Trồng trọt (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) đang trồng thử nghiệm giống lạc đen CNC1 tại xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) với diện tích 1 ha.
Sơn Động: Trồng thử nghiệm 30 ha xoan đào
Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) đang triển khai mô hình trồng xoan đào với quy mô 30 ha tại xã An Lập, huyện Sơn Động, tổng kinh phí 100 triệu đồng từ ngân sách tỉnh.
Thương hiệu “ Nếp Phì Điền”
Về với Phì Điền, huyện Lục Ngạn trong những ngày này, chắc không ai không nhớ tới hương vị nồng thơm của mùi lúa nếp đương độ chín vàng. Cùng với đặc sản Vải thiều, mỳ Chũ thì thương hiệu “nếp Phì Điền”
Bắc Giang: Trồng phật thủ cho thu nhập cao

Dễ trồng, thu hoạch quanh năm, hiệu quả kinh tế cao, đó là những ưu điểm của cây phật thủ, một loại cây trồng đang được bà con nông dân xã Phượng Sơn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đầu tư sản xuất. Sau vài năm được bà con nơi đây trồng thử nghiệm, giờ đây cây phật thủ đã dần khẳng định được vị thế của mình trong việc giúp bà con xóa đói, giảm nghèo.

Trồng nấm bào ngư trên mạt cưa: Chi phí ít, lãi cao

Nấm bào ngư có đặc điểm phát triển rất nhanh trên mạt cưa thật mục, vì thế có thể tận dụng nguồn mạt cưa để sản xuất nấm, vừa tốn ít chi phí mà hiệu quả kinh tế lại cao.

10 giống mới của VAAS
Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) thời gian qua đã nghiên cứu thành công nhiều giống cây trồng mới. NNVN giới thiệu 10 giống điển hình.

Lọc theo ngày tháng
Ngày đăng tin:   Calendar ... Calendar