Gà H’mông có phẩm chất thịt tốt, da dày giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, thịt thơm và có vị ngọt đậm rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Gà H’mông thường có 3 màu: hoa mơ, trắng và đen tuyền với trọng lượng từ 1.8-2.5kg, gà H’mông rất giống với gà rừng, điểm khác biệt lớn nhất là chân của chúng có màu đen hoàn toàn. Gà H’mông là đặc sản quý, các món ăn được chế biến từ giống gà này dù đơn giản hay phức tạp cũng có sự hấp dẫn lạ kỳ bởi phẩm chất thịt, hương vị tự nhiên đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại thịt nào. Dưới đây là quy trình chăm sóc nuôi dưỡng gà H’Mông thương phẩm cho bà con chăn nuôi có nhu cầu tham khảo.
Tin liên quan:
- Chăn nuôi gà đồi Yên Thế theo chuỗi giá trị (15-08-2024)
- Những lưu ý trong nuôi gà đẻ trứng sạch (20-06-2024)
- Hiệu quả mô hình chăn nuôi gà thịt lông màu VietGAHP (06-12-2023)