Vừa qua, tỉnh Bắc Giang triển khai Đề tài Nghiên cứu bảo quản quả cam Đường Canh nhằm kéo dài thời gian bảo quản tối đa 70 ngày, giữ được các đặc tính đặc trưng, nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện môi trường.
Trong đó, xây dựng mô hình bảo quản quả cam Đường Canh quy mô 0,5 tấn bằng màng sinh học Chitosan kết hợp với Axit Axetic tại huyện Lục Ngạn nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ dung dịch Chitosan đến các biến đổi vật lý, sinh hóa trong quá trình bảo quản, đồng thời hoàn thiện quy trình và tập huấn kỹ thuật để bảo quản cam Đường Canh, nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội.
 
Thời gian thực hiện của đề tài từ từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí hơn 255 triệu đồng.
 
                                                                                                                                                         ĐT