Ngày 04/8/2023, đơn vị đã tiến hành bàn giao lợn giống cho 03 hộ thực hiện mô hình. Con giống chuyển giao trong mô hình từ giống bố mẹ (Landrace và Yorkshire), được công nhận tiến bộ kỹ thuật, có sức khỏe tốt, đảm bảo chất lượng giống, có giấy kiểm dịch của cơ sở nơi xuất bán. Tổng số lợn được bàn giao là 60 con (20 con/hộ), trọng lượng lợn trung bình đạt 121,5 kg/con.

Thức ăn sử dụng cho đàn lợn thực hiện trong dự án đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng theo từng giai đoạn, phù hợp theo yêu cầu dự án. Về vắc xin, thuốc sát trùng, dự án lựa chọn công ty thuốc thú y có uy tín, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Nông dân tham gia mô hình đối ứng 50% tiền lợn giống, thức ăn và một số loại vắc xin, thuốc sát trùng theo quy định, đồng thời được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về các chuyên đề chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh cho đàn lợn sinh sản, tăng cường các biện pháp an toàn sinh học để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, nhân rộng mô hình.

Việc thực hiện dự án tại Sóc Trăng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giống lợn ở địa phương mà còn giúp người dân áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, từ khâu xây dựng chuồng trại đảm bảo cách ly tốt, nâng cao nhận thức người dân trong việc kiểm soát chất lượng con giống cũng như vệ sinh chuồng nuôi. Việc chăm sóc đàn lợn đúng kỹ thuật để đàn lợn khoẻ mạnh, giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi, cải thiện thu nhập, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

 
 Bàn giao lợn giống cho các hộ thực hiện mô hình