Trang trại chăn nuôi được đầu tư nhiều công nghệ hiện đại đem lại thu nhập cao cho Công ty

Đến thăm Công ty TNHH Giống gia cầm Giang Thu ở thôn Ngoẹn, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang vào những ngày đầu tháng 4, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khu chuồng trại rộng rãi, nằm ở vị trí đỉnh đồi vải thiều thoáng mát, mỗi năm xuất bán gà bố mẹ, gà giống đạt doanh thu hơn 10 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Đình Giang- Giám đốc Công ty cho biết, trước khi chăn nuôi quy mô lớn, gia đình đã thành lập hợp tác xã chăn nuôi từ những năm 2012 đến tháng 9 năm 2020. Sau đó, chuyển đổi thành Công ty TNHH Giống gia cầm Giang Thu. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong ấp nở và chăn nuôi gia cầm nên Công ty được nhiều người chăn nuôi và khách hàng trong tỉnh và ngoài tỉnh biết đến.

Anh Giang tâm sự, hiện nay nhà anh đang nuôi khoảng 30 nghìn con gà bố mẹ và 20 lò ấp trứng hiện đại. Toàn bộ thức ăn cho đàn gà được Công ty cổ phần Dinh dưỡng Hồng Hà cung ứng, các sản phẩm thức ăn chất lượng cao dinh dưỡng ổn định đồng đều cho đàn gà bố mẹ. Do vậy, gà đẻ đều và tỷ lệ ấp nở cao.

100% gà con sau khi nở được tiêm phòng đầy đủ 4 loại vắcxin như Marek, Newcastle, Ib thể hô hấp và Ib thể biến chủng nhằm bảo đảm con giống khi xuất bán sinh trưởng khỏe mạnh, được khách hàng tin tưởng. Mỗi năm, Công ty xuất bán hàng chục vạn con gà con ra ngoai thị trường. Năm 2020 vừa qua, từ việc bán con giống và gà bố mẹ Công ty thu về khoảng 12 tỷ đồng, trừ mọi chi phí lãi 1,5 – 2 tỷ đồng/năm.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, anh Giang không chỉ làm kinh tế giỏi, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động với mức thu nhập trung bình 5-6 triệu đồng/người/tháng mà anh còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương, giúp đỡ các hộ khó khăn phát triển kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật sản xuất chăn nuôi, thiết kế chuồng trại, vệ sinh thú y cho các trang trại cũng như các hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Nhận xét về mô hình kinh tế Công ty TNHH  Giống  gia cầm Giang Thu, ông Nguyễn Văn Tám, cán bộ khuyến nông phụ trách nông nghiệp xã Tiên Lục cho biết, hiện nay Công ty TNHH Giống gia cầm Giang Thu được đánh giá có quy mô lớn trong tỉnh, đầu tư nhiều công nghệ hiện đại trong chăn nuôi, là một hộ tiên phong trong chăn nuôi sáng tạo, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư và có quyết tâm làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu.

Theo http://khuyennongbacgiang.com