Nhằm đẩy mạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, UBND huyện Yên Thế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm, tập trung thực hiện tốt một số nội dung cụ thể.
Theo đó, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ, chủ trang trại, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nông nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm nông nghiệp; tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về sản xuất an toàn, về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục.
Rà soát ký cam kết bổ sung (đối với các hộ sản xuất kinh doanh chưa thực hiện ký cam kết) về thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn; kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Các cơ quan chuyên môn huyện tăng cường công tác chuyển giao quy trình sản xuất thực phẩm an toàn cho nhân dân; tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, các lớp tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”; thực hiện “sản xuất rau sạch, rau an toàn”; tiếp tục phối hợp xây dựng mô hình nhóm liên kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn, VietGAP…
Hướng dẫn và thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân theo phân cấp. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan liên quan, đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến thuộc lĩnh vực ngành quản lý; thông báo công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Đồng thời, thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến các quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm sạch, an toàn, các mô hình sản xuất an toàn thông qua chuyên mục “Nhà nông cần biết” để nhân dân được biết và áp dụng.
UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện để công tác quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp đạt kết quả cao.
Theo khuyennongbacgiang.
- Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác khoai tây theo công nghệ Hàn Quốc (12-11-2024)
- Lấy ý kiến góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận logo chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm quả na dai của huyện Lục Nam (21-10-2024)
- Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (28-08-2024)