- Dạng thân cây bò lan, bò lan rộng, thân to mập, ít phân cành và có màu tím
 
- Lá hình tim, mầu xanh,ngọn và lá non màu xanh vàng
 
- Khả năng sinh trưởng phát triển khoảng 120 ngày
 
- Năng suất từ 9 – 15 tấn, điển hình 18 – 20 tấn/ha (huyện Tuy Hoà, Đắc Nông)
 
- Hàm lượng chất khô 27 – 33%
 
- Phù hợp ăn tươi, luộc ..., chế biến xuất khẩu
 
2. Chuẩn bị giống và đất trồng:
 
- Nhân giống (thông thường bằng đây hoặc bằng củ). Lưu ý dây giống phải đảm bảo khoẻ mạnh không bị sâu bệnh, không non hoặc già, chưa mọc rễ....(tuổi dây giống từ 60 – 75 ngày tuổi)
 
- Chỉ sử dụng dây đoạn 1 hoặc 2 kể từ ngọn để làm giống, độ dài dây giống 25 – 30cm (5 đốt)
 
- Đất trồng phải được cày bừa kỹ, tơi xốp và sạch, lên luống rộng 1,2m (kể cả rãnh), cao 35 – 40cm.
 
3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc
 
a. Thời vụ trồng:
 
- Vụ Thu Đông: trồng từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 (kết thúc 15/9)
 
- Vụ Xuân Hè: trồng từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.
 
b. Kỹ thuật trồng:
 
- Do đặc điểm sản xuất khoai lang là trồng vô tính (thân, cành, ngọn) vì vậy lưu ý trồng khi đất ẩm, thời tiết mát mẻ.
 
- Trồng hàng đơn, vùi dây giống giữa dọc theo luống và nối đuôi nhau (đoạn dây này song song mặt luống), ngọn ngoi lên mặt luống 5-10cm (2đốt), độ sâu vùi dây khoảng 3-5cm.
 
- Mật độ trồng: 40.000-42.000khóm/cây
 
c. Phân bón (tính cho 1 ha).
 
- Phân chuồng 10-15tấn + 60kg N + 30kg P + 90kg K
 
- Kỹ thuật bón phân:
 
+ Bón lót: 100% lượng phân chuồng +100% lượng phân lân + 30% lượng phân đạm + 20% lượng phân kaly
 
+ Bón thúc lần 1:( sau trồng 20-25 ngày): 50% lượng đạm + 30 % lượng kaly
 
+ Bón thúc lần 2:( sau trồng 35-45 ngày): 20% lượng đạm + 50 % lượng kaly
 
d. Chăm sóc
 
- Lần 1 (sau trồng 20-25 ngày): xới đất, làm sạch cỏ kết hợp bón thúc lần 1 sau đó vun nhẹ.
 
- Lần 2 (sau trồng 40-45 ngày): xới đất, làm sạch cỏ kết hợp bón thúc lần 2 sau đó vun vồng cao .
 
- Thường xuyên giữ ẩm, đất ẩm thích hợp khoảng 65-75% ẩm độ tối đa đồng ruộng, sau khi xới, bón thúc, vun mỗi lần, nếu đất khô hạn thì tưới rãnh (cho nước vào rãnh ngập 2/3luống).
 
- Bấm ngọn: tiến hành sau trồng khoảng 20-30ngày để tăng sinh trưởng phát triển thân lá giai đoạn đầu, tăng cường tích luỹ chất hữu cơ.
 
- Nhấc dây: có tác dụng làm đứt rễ con để tập trung dinh dưỡng về củ, nhấc dây cần tiến hành thường xuyên, trong quá trình nhấc dây cần hạn chế làm tổn thương đến thân lá.
 
e. Phòng trừ sâu bệnh:
 
Thường xuyên thâm đồng, phát hiện sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời.
 
4. Thu hoạch:
 
Khi khoai lang có biểu hiện ngừng sinh trưởng (các lá gần gốc ngả vàng, bới kiểm tra thấy vỏ củ nhẵn, ít nhựa) thì tiến hành thu hoạch, thu hoạch vào những ngày khô ráo, không làm tổn thương xây xát bong vỏ ảnh hưởng đến mẫu mã và làm giảm giá trị sản phẩm.
 
Nguyễn Hà