Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (Sở Công Thương Bắc Giang), tính đến ngày 30/6 có hơn 60 nghìn tấn vải thiều của tỉnh đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) kiểm tra vải thiều xuất khẩu.

Sản lượng vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc tăng nhanh trong khoảng hai tuần trở lại đây, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải đã tiêu thụ của tỉnh. Trong đó, vải thiều Bắc Giang xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn hơn 35 nghìn tấn, cửa khẩu Lào Cai hơn 25 nghìn tấn. 

Để có được điều này là do các cấp chính quyền của tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại thị trường truyền thống Trung Quốc. Trong đó, tỉnh tích cực thực hiện việc hỗ trợ đón thương nhân Trung Quốc đến địa bàn tham gia thu mua vải thiều; phối hợp với tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai bố trí lực lượng, cán bộ chuyên môn phân luồng giao thông riêng cho xe chở vải thiều hoạt động và làm các thủ tục thông quan nhanh nhất, giúp vải xuất khẩu thuận lợi.

Bên cạnh thị trường truyền thống Trung Quốc, hiện vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu được 75 tấn sang Nhật Bản, 100 tấn sang Singapore, 36 tấn sang Úc, 81 tấn sang Mỹ và 521 tấn sang các nước EU.

Theo baobacgiang.com.vn