Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), hiện sản lượng rau hằng năm của huyện khá lớn (45 nghìn tấn/năm), song số sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn chỉ chiếm 10% (chủ yếu là rau cần Hoàng Lương và rau chế biến xuất khẩu ở xã Đông Lỗ).
Các sản phẩm rau an toàn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, kiểm soát quy trình trồng trọt và danh mục thuốc bảo vệ thực vật.
Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo mở rộng diện tích trồng rau an toàn ở những vùng chuyên canh như xã Hợp Thịnh, Danh Thắng… để người tiêu dùng được cung cấp sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm.
Theo BGĐT
Tin liên quan:
- Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác khoai tây theo công nghệ Hàn Quốc (12-11-2024)
- Lấy ý kiến góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận logo chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm quả na dai của huyện Lục Nam (21-10-2024)
- Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (28-08-2024)