Tỉnh Bắc Giang dành hơn 1 tỷ đồng ngân sách nhà nước để hỗ trợ thực hiện đề tài khoa học: “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm Gel Nano bạc S500 trong sản xuất và bảo quản quả vải thiều nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản cho quả vải thiều Bắc Giang phục vụ nội tiêu thụ và xuất khẩu”. Đề tài do công ty TNHH Công nghệ Nano STV chủ trì.
Thời gian thực hiện đề tài bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài đến hết năm 2018 với mục tiêu nâng cao chất lượng, kéo dài thời gian thu hoạch vải thiều 15 ngày, kéo dài thời gian bảo quản 15 ngày, giảm tỷ lệ thối, hỏng xuống dưới 10%. Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trên vải thiều, cơ quan chủ trì sẽ tiến hành nghiên cứu chế độ ảnh hưởng của chế phẩm Gel Nano bạc S500 đến chất lượng, kéo dài thời gian thời gian thu hoạch, ảnh hưởng của nồng độ chế phẩm từ giai đoạn phân hóa mầm hoa đến giai đoạn rụng quả sinh lý thông qua việc triển khai 3 thí nghiệm với 3 công thức khác nhau về nồng độ. Bên cạnh đó, cơ quan chủ trì sẽ xây dựng mô hình sử dụng Gel Nano bạc S500 trong thâm canh vải thiều với quy mô 2ha tại xã Hồng Giang huyện Lục Ngạn, phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả và HTX Hồng Giang để xây dựng mô hình và ứng dụng quy trình bảo quản./.
Thanh Thanh
Tin liên quan:
- Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác khoai tây theo công nghệ Hàn Quốc (12-11-2024)
- Lấy ý kiến góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận logo chỉ dẫn địa lý “Lục Nam” cho sản phẩm quả na dai của huyện Lục Nam (21-10-2024)
- Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (28-08-2024)